Trang chủ   HỌC NẤU ĂN  KHÓA HỌC NẤU MÓN NHẬT

KHÓA HỌC NẤU MÓN NHẬT

KHOÁ HỌC NẤU ĂN MÓN NHẬT CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHA TRANG

HOTLINE: 0981 8686 12- Ms.Luyến 

ADD: KĐT Vĩnh Điềm Trung - Xã Vĩnh Hiệp - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa

 

I. GIỚI THIỆU

Đất nước Nhật Bản còn được mọi người biết đến là đất nước mặt trời mọc, từ lâu đã nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực và trà đạo đặc sắc. Ẩm thực Nhật Bản luôn là một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Các món ăn truyền thống Nhật Bản khá nổi tiếng trên thế giới. Món ăn Nhật không những ngon, mà còn chứa giá trị dinh dưỡng khá cao và rất tốt cho cơ thể và não bộ. Trong đó, các món khai vị là những món không thể thiếu mang phong cách Nhật được đựng trong những chiếc đĩa nhỏ mang ra đầu tiên cho khách nhâm nhi. Ẩm thực Nhật Bản được biết đến bởi sự tinh tế và vị tự nhiên của nguyên liệu, không lạm dụng gia vị. Do đó nó chính là sự thể hiện tự nhiên của nước Nhật và cho thấy được các kỹ thuật khéo léo trong việc làm bếp và sự cảm nhận nguyên liệu của đầu bếp. 

 


Món ăn Nhật tại Việt Nam được rất nhiều người ưa thích và với sự phong phú nông sản vật, cho nên việc kinh doanh Nhà hàng, Quán ăn Nhật đang là lĩnh vực tiềm năng và phát triển lâu dài.
 

Với nhu cầu và sự phát triển của thị trường, Trung tâm đào tạo ẩm thực đã liên tục mở khóa dạy nấu ăn món Nhật. Với khóa học này, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức về cách chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến các món ăn nổi tiếng của Nhật như, Sashimi,Shushi, Yakimono…v..v, các loại đồ uống sauce đặc trưng của các món ăn Nhật… Bên cạnh đó văn hóa giao tiếp, ứng xử, cách phục vụ thức ăn của người Nhật cũng rất được đề cao, để tạo phong thái làm việc chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và nấu món Nhật gọi cho chúng tôi Trường Cao đẳng Nghề Văn Lang – trường dạy nấu ăn uy tín chất lượng tại Hà Nội

                          


II. Kiến thức sau khi hoàn thành khóa học:

1.   Văn Hóa thưởng thức và ý nghĩa ẩm thực Nhật Bản

2.     Kỹ năng sử dụng dao cho các loại Sashimi – Sushi.

3.    Quy trình chế biến, bảo quản các món ăn Nhật Bản điển hình

4.     Cách nhận biết gia vị, thực phẩm  và kết hợp đúng nhất

5.     Các kỹ năng nấu nướng trong bếp Nhật: Chiên, hấp, mì, nướng, xào,...

6.     Cách thường thức đúng chuẩn các món ăn Nhật Bản

7.     Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn kiểu Nhật Bản,có thể tự lên được thực đơn Nhật Bản

8.     Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn 

9.     Kỹ năng sắp xếp công việc cách sử dụng nguyên vật liệu để tránh dư thừa - lãng phí

==>> Được dạy những kĩ năng chế biến các món ăn Nhật một cách điêu luyện, giúp Bạn có thể tự tin làm việc hoặc tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch… hoặc tự kinh doanh.

          


III. NỘI DUNG KHÓA HỌC - KỸ NĂNG CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN NHẬT BẢN

Các món Maki: Cơm sushi cuốn mực ống và lá tía tô (Ika shiso maki); Cơm sushi cuốn phễu với thanh cua (Kani kama te maki); Cơm sushi cuốn cá ngừ sốt mayonaise (Tuna Mayone maki); Cơm sushi cuốn cá hồi (Sake maki); Cơm sushi cuốn thập cẩm kiểu cali (California maki); Cuốn cá Ngừ xốt cay chiên giòn ( Spicy Tuna Tempura Maki); Cơm sushi cuốn thập cẩm kiểu cali (California maki),...

- Các món Sushi: Cơm sushi nắn cá hồi (Sake Sushi); Cơm sushi nắn với mực (Ika sushi); Cơm sushi nắn với trứng chiên cuộn (Tamago sushi); Cơm sushi nắn cá ngừ sốt mayone (Tuna Mayone sushi); Cơm sushi nắn với tôm (Ebi sushi); Cơm sushi nắn với thanh cua (Kani kama sushi); Cơm sushi nắn với đậu bắp (Okura sushi);...

- Các món Sashimi: Kỹ năng phi lê cá; Kỹ năng decor; Cá ngân ăn sống (Aji Sashimi); Cá hồi ăn sống (Sake Sashimi);  Cá bống mú ăn sống (Kue sashimi); Mực ăn sống (Ika sashimi);...

- Các món khai vị: Đậu hủ lạnh (Hiyayakko); ; Hải sản ngâm chua với dưa leo, rong biển (Sunomono Moriawase);Tôm sốt mayonaise (Ebi Mayone); Tảo biển chua ngọt ( Chuka Wakame); Salad cơ bản (Yasai Sarada); Salad hải sản (Seafood Sarada); Trứng cuộn lươn nhật (Unagi Dashimaki);...

- Các món xà lách:; Xà lách tảo biển ( Kaiso Salada); Xà lách cá hồi xông khói ( Smoku Sake Salada); Xà lách cá Ngừ nướng ( Tuna Tataki Salada)

- Các món mì nóng - lạnh: ; Mì xào Hải Sản ( Yaki Soba);Mì Udon thập cẩm (Nabeyaki Udon); Mì Udon ăn kèm Tempura ( Tempura Udon); Mì Somen lạnh ( Zaru Somen); 

- Các món chiên nướng, kho: Thịt gà và hành nướng xiên (Negima) ; Thịt ba chỉ nướng tương miso (Butamiso yaki); Tôm chiên Tempura (Ebi Tempura); Thịt gà chiên giòn (Tori Karaage); ; Đầu cá Hồi nướng Muối ( Sake Kama Yaki);Gan gà nướng xốt Teri ( Reba Teriyaki); Mực nướng xốt Teri (Ika Teriyaki); 

- Các món lẩu Nhật :; Lẩu Hàu và đầu cá Hồi ( Ishikari Nabe),Lẩu Hải Sản ( Yose Nabe); Chanko-nabe (lẩu Sumo)

- Các loại set lunch- Bento :Thực đơn cơm trưa ( Set lunch); Set tổng hợp; Cơm nấm, cơm nướng

                  


IV. Thời lượng khóa học: 10 buổi (Chương trình học 100% thực hành)

V. Học phí: Chỉ 4.000.000 VNĐ (học phí đã bao gồm nguyên vật liệu)

VI.Thời gian học: Lịch học linh động: Sáng hoặc chiều các buổi thứ 2,4,6 hoặc 3,5,7 hoặc thứ 7, chủ nhật.
Ca học: Buổi sáng: 08h00-11h00; Buổi chiều: 14h00 – 17h00

VII. Thủ tục nhập học:

- Phiếu đăng ký học

- 02 ảnh 4x6

- CMT phô tô ( ko cần công chứng)

VIII. LỢI THẾ 

Khi tham gia lớp học nấu ăn tại trung tâm đào tạo âm thực chúng tôi

Chú trọng đào tạo theo phương pháp thực hành ngay tại trường.

+ Giáo viên dạy nghề nấu ăn Nhật Bản nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm của nhà trường kết hợp với các đầu bếp chuyên nghiệp làm việc trong các nhà hàng, khách sạn chuyên món Nhật

+ Lịch học linh hoạt, khai giảng hàng tháng, học viên dễ dàng lựa chọn được lịch học phù hợp

+ Giảm học phí học nấu ăn Nhật Bản cho học viên đăng ký nhóm trên hai người hoặc đăng ký từ hai chương trình trở lên. 

+ Học viên được cấp chứng chỉ của nhà trường khi hoàn thành khóa học nấu ăn

+ Miễn phí giới thiệu việc làm với mức lương hấp dẫn tại các cơ sở kinh doanh ăn uống nổi tiếng.

 + Được tư vấn miễn phí để mở cửa hàng kinh doanh ăn uống.
 

6. Liên hệ đăng ký: HOTLINE: 0981 8686 12- Ms.Luyến 
- Địa điểm học: Số 33, đường B1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, Thành Phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa